Bia Dead Guy Ale (Mỹ)

Bia Dead Guy Ale (Mỹ) 6,8% - Chai 330ml
105,000 đ/ chai
630,000 đ/ lốc 6 chai
2,520,000 đ/ thùng 24 chai

    


Liên hệ với chúng tôi:

Website: Douongnhapkhau.com

Facebook: Đồ Uống Nhập Khẩu

Hotline:

Tại Hà Nội: 0936 388 831 - 0946 896 736 - 0463 292948

Tại TP HCM:  0914713360 

Nhắc đến bia Mỹ chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Budweiser nổi tiếng khắp đất Mỹ và toàn thế giới, hôm nay Đồ uống nhập khẩu xin giới thiệu đến các bạn một loại bia mới, không hề kém cạnh so với Budweiser, đó chính là bia Dead Guy Ale. Bia Dead Guy Ale với vẻ ngoài đặc biệt sẽ làm thu hút những người yêu bia ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi trên thân chai là hình ảnh một bộ xương trên tay cầm một cốc bia. 

Để hiểu thêm về dòng bia này, mời các bạn tham khảo những thông tin sau đây.

Đặc điểm cơ bản của Dead Guy

Kiểu bia: Ale

Món ăn kèm: Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp Dead Guy Ale cùng với những món ăn có vị cay đặc trưng hay các món được chế biến từ thịt heo. Hương vị bia thơm ngon đi kèm cùng với thức ăn thích hợp sẽ làm dậy mùi bia hơn.

Mô tả: Rouge Dead Guy Ale được sản xuất tại Mỹ, nhưng lại được lấy cảm hứng từ các kiểu bia Đức Maiboc, sử dụng men bia Pacman độc quyền của nhà máy. Bia có màu mật ong với hương thơm của mạch nha, mùi vị đậm đà và hậu vị cân bằng. Dead Guy Ale được biết đến là dòng bia tốt nhất được sản xuất tại Tây Bắc Thái Bình Dương.

Giám khảo Giải Bia Thế giới nhận xét:

“Bia có màu hổ phách đỏ sâu. Hương thơm mạch nha nướng và hoa bia đậm đà được cảm nhận qua nước bia đậm vị thoang thoảng vị hương vị hoa quả và hậu vị đậm chất hoa bia cay cay và kéo dài rất lâu. Đúng là một kiểu bia lai ngon tuyệt với vị mạch nha giống bia đen nhưng vị hoa bia lại giống bia Ale.”

Câu chuyện thành lập của nhà máy bia Rogue Ales & Spirits

Nhà máy bia Rogue Ales & Spirits được thành lập năm 1988 bởi Jack Joyce, Rob Strasser, và Bob Woodell. Họ mở một quán pub kết hợp nấu bia ở Ashland Oregon và những dòng bia đầu tiên được nấu ở đây chính là bia American Amber và bia Oregon Golden.

Năm 1989, họ chuyển nhà máy đến địa điểm mới là Newport Oregon, sau một cuộc gặp mặt ngẫu nhiên giữa Jack Joyce và một người phụ nữ tên là Mo Niemi (Nhà sáng lập Chuỗi nhà hàng Mo). No Niemi rất hứng thú với nhà máy bia nên đã dành tặng nhà máy một mảnh đất gần bờ sông mà bà sở hữu để làm nhà mới cho Rouge. Bà Mo có hai điều kiện trong khế ước. Bà nói “nuôi ngư dân” nghĩa là trả ơn cộng đồng, và điều kiện thứ hai đó là luôn treo hình của bà ở nhà máy, như để nói rằng “Hãy luôn ghi nhớ và tôn vinh lòng tốt”. Rouge đã thực hiện được cả hai điều khoản. Họ liên tục hỗ trợ hơn 200 tổ chức từ thiện địa phương và họ luôn ghi nhớ đóng góp của bà Mo, bằng cả việc treo ảnh bà ở quán bar và làm một loại bia dành tặng cho bà. Dead Guy Ale có một khởi đầu kỳ lạ, nhãn chai là hình bộ xương để kỷ niệm ngày người chết của người Maya. Hình ảnh phổ biến đến nỗi Rouge quyết định đặt làm nhãn chai cho bia Maibock Ale. Bia Dead Guy ra đời và giờ đây đâu đâu trên các kệ bia trên khắp nước Mỹ cũng thấy một bộ xương với chiếc mũ hình tổ ong trên đầu nhìn chằm chằm chúng ta.

Bia Dead Guy giành rất nhiều giải thưởng, giải thưởng đầu tiên giành được vào năm 1994 và cứ mỗi năm lại giành được một giải khác. Đó không phải chỉ là may mắn thoáng qua, sử phổ biến và các giải thưởng mà thương hiệu này giành được trong nhiều năm đã chứng minh điều đó.

Còn bây giờ là lúc tìm hiểu sâu hơn…

Rót bia và hương thơm

Dead Guy Ale từ nhà máy Rogue Ales & Spirits rót ra một cốc bia màu vàng cam tuyệt đẹp khá giống màu vỏ quýt. Lớp bọt dày hình thành nhanh chóng, sau đó tan đi khá nhanh trong vài phút để lại bề mặt nước bia mờ mờ, chỉ bị xáo động những bọt bong bóng sủi nhẹ nhàng từ đáy cốc lên.

Có thể ngửi thấy thoang thoảng mùi của bánh mỳ. Mùi hương đó không quá mạnh như mùi của bánh mỳ nướng giòn mà giống với mùi của bột nhào hơn. Ngoài ra còn cảm nhận được thoang thoảng mùi hoa bia, hương cam và hoa quả nhiệt đới lại có đôi chút vị cay cay của hoa bia Sterling.

Đánh thức vị giác

Ở khoang miệng cảm nhận được một thứ bia đậm đà và mịn như kem, Dead Guy có vị ngọt của hoa quả, gần giống vị kẹo ở đầu lưỡi.

Hương vị bánh mì khá mạnh, ngũ cốc và vỏ trái cây cân bằng với hương vị trái cây trong bia mang đến tổng thể phức tạp. Vị đắng dễ chịu khi ngụm nước bia trôi xuống cổ họng, vị cay nóng lan tỏa khắp khoang miệng.

Hậu vị mang đến cảm nhận khô đắng, không giống với kiểu bia này cho lắm, nhưng vẫn rất ngon. Nó làm tôi nhớ đến hậu vị của dòng bia IPA nhẹ.

Đây chắc chắn là một dòng bia có độ cân bằng cao. Dù một số thành phần của bia có thể hơi đối lập với mẫu điển hình của bia này, nhưng thành phần đó vẫn cân bằng với nhau, tạo nên bản hòa âm tuyệt vời và bia vẫn rất ngon theo phong cách riêng của nó.

Dead Guy thực sự đánh thức vị giác của bạn chỉ sau một ngụm đầu tiên, và khi đã uống ngụm đầu tiên, bạn sẽ không thể nào chối từ cả chai bia.

Comments